Sử dụng Evolution với Gmail

Sử dụng internet một cách thường xuyên, đa số chúng ta đều đang sở hữu hai ba tài khoản email cho nhiều mục đích khác nhau. Mỗi lần kiểm tra email, ta phải log in/log out nhiều lần để xem tất cả tài khoản. Một khó khăn khác là làm sao để reply 1 email ở tài khoản này bằng tài khoản khác một cách đơn giản?

Evolution là phần mềm lưu trữ và quản lý những thông tin cá nhân, đặc biệt là email. Ngoài ra evolution còn có chức năng lịch làm việc, sổ địa chỉ., giúp ta quản lý giờ giấc tốt hơn (đồng bộ với aplet Clock ở góc trên phải thanh panel của Ubuntu). Evolution được cài đặt sẵn trong Ubuntu, nên bạn không tốn thời gian cài đặt. Bài viết này sẽ tập trung vào tiện ích kiểm tra email từ tài khoản gmail.

Mở Evolution từ Applications -> Internet -> Evoluton Mail. Bạn cứ làm theo thứ tự những hình hướng dẫn bên dưới, thay name@gmail.com bằng tên tài khoản gmail của bạn. Mình chưa thử với những dịch vụ email khác.

Bằng cách này, bạn có thể tạo và quản lý cùng lúc nhiều tài khoản gmail. Chương trình sẽ kiểm tra và thông báo có email mới sau 1 khoảng thời gian nhất định. Tiện quá phải không?

Evolution còn có chức năng quản lý task, lịch làm việc, ghi chú và bạn có thể theo dõi qua aplet clock của Ubuntu như hình bên dưới.

Chúc vui!

Advertisements

5 thoughts on “Sử dụng Evolution với Gmail

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s